Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 403

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17574

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2078328

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Định cư Mỹ diện EB5 là gì

Thứ hai - 16/12/2019 16:21
Khái niệm chương trình định cư Mỹ diện EB5
Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 ( viết tắt từ cụm từ Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư định cư Mỹ từ năm 1990. Chương trình mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư nhận thẻ xanh cho mình  cùng cả gia đình đang sinh sống tại nước ngoài. EB-5 được các quốc gia trên thế giới ddeuf quan tâm và Việt Nam không ngoại lệ.
Với chương trình này, trong những năm gần đầy Chính phủ Mỹ đã thu hút rất nhiều vốn đầu tư chủ yếu từ các nước Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.. bằng cách cho phép các nước đặt  dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư.
EB5 Visa là gì?
+ Là loại hình Visa cho phép người nước ngoài nhập cư vào Mỹ khi họ đầu tư vào một doanh nghiệp của Mỹ. Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) quản lý chương trình định cư theo diện đầu tư này.
+ EB5 Visa là visa diện việc làm ưu tiên 5 ( còn gọi  là visa di dân).  Điều này có nghĩa người có EB5 visa sẽ được cấp thẻ xanh và họ được phép họ sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ.
+ Người có EB5 visa cũng có thể mang theo vợ/chồng và các con (chưa kết hôn và dưới 21 tuổi) của họ sang Mỹ.
Xem chi tiết về định cư Mỹ tại bài viết https://www.dinhcubluesea.com/dinh-cu-my
Các yêu cầu về EB5
Để có thể hoàn tất thủ tục định cư Mỹ diện EB5, các nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng một số yêu cầu để đủ điều kiện:
+ Phải có khoản vốn theo quy định tại địa điểm doanh nghiệp nơi nhận khoản đầu tư thông thường từ 1.000.000 - 1.900.000 USD
+ Cho dù khoản đầu tư như thế nào thì đầu tư EB5 phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trong ít nhất 2 năm. Khoản đầu tư EB5 phải được thực hiện đối với một doanh nghiệp được cấp phép.
+ Các doanh nghiệp được cấp phép (bao gồm những doanh nghiệp thương mại) có thể chọn một trong nhiều cơ cấu doanh nghiệp. Các ứng viên EB5 cũng có thể đầu tư vào các Trung tâm Khu vực nhằm giám sát các dự án đầu tư EB5.
Những quyền Lợi khi định cư Mỹ diện EB5 là gì?
+ Ứng viên xin EB5 visa sẽ có 2 lựa chọn để đầu tư : có thể tự đầu tư (trực tiếp) hoặc đầu tư vào một dự án trung tâm Khu vực EB5. Nếu đầu tư với tư cách cá nhân thì họ phải tự tìm dự án và tham gia giám sát, quản lý trực tiếp trong dự án họ đầu tư. Khi đầu tư cá nhân thì phải tự thực hiện và chịu trách nhiệm với các nguyên tắc.
Khi lựa chọn đầu tư dự án thông qua Trung tâm Khu vực EB5. Các Trung tâm Khu vực EB5 sẽ được chỉ định quản lý các dự án đầu tư. Việc đầu tư  vào Trung tâm Khu vực có một vài lợi ích: Các Trung tâm Khu vực tạo ra việc làm linh hoạt hơn và cũng có thể tạo ra khoản đầu tư lớn hơn bằng cách thu hút từ nhiều nhà đầu tư. Trung tâm Khu vực cũng phải tích cực tuân theo các quy định của USCIS để giúp giảm bớt áp lực cho các nhà đầu tư. Nhà đầu tư không cần phải tham gia trực tiếp vào quản lý và điều hành của doanh nghiệp.
+ Được cấp Visa Thường trú tại Mỹ : Khi hoàn thành thủ tục EB5 visa, trong đó đơn I-829 được chấp thuận thì các ứng viên sẽ trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ. Họ được cấp thẻ xanh và cho phép được sống và làm việc tại Mỹ vĩnh viễn. Họ có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu ở Mỹ, có thể đi lại bất kỳ nơi đâu mà không cần visa và sự bảo lãnh của chủ thuê ở Mỹ. Visa thường trú này có thể được cấp cho vợ/chồng và các con cái (chưa kết hôn và dưới 21 tuổi) của nhà đầu tư EB5.
+ Được nhập tịch Mỹ và được hưởng nhiều quyền lợi hơn thường trú nhân
Các nhà đầu tư EB5 có cơ hội trở thành công dân Mỹ ngay sau khi hoàn thành chương trình EB5. Để có dược cơ hội này, người có EB5 visa đầu tiên phải là thường trú nhân trong ít nhất 5 năm. Sau đó, trải qua quá trình nhập tịch để chính thức trở thành công dân Mỹ. Công dân sẽ được trao quyền bầu cử, họ được phép tham gia vào các cuộc bầu cử địa phương, tiểu bang và liên bang. Công dân Mỹ có thể bảo lãnh cho các thành viên gia đình nước ngoài dễ dàng hơn. Ngoài ra, họ cũng có đủ điều kiện để tham gia các chương trình ích lợi của chính phủ Hoa kỳ.
Tóm lại, nếu có đủ nguồn vốn để tham gia đầu tư thì việc định cư Mỹ diện EB5 sẽ có nhiều cơ hội và quyền lợi hơn cho các ứng viên hơn. Để được tư vấn chi tiết về định cư ở Mỹ, quý khách có thể liên hệ theo địa chỉ :
Liên hệ tư vấn định cư toàn cầu tại
VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Tầng 5, 15 Vạn Phúc, Quận Ba Đình
Điện thoại : (024)38251111
Hotline : 0901838586
Website https://www.dinhcubluesea.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn