Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 364

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51765

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2200714

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

ĐOÀN TRƯỜNG THPT HỒ NGHINH THỰC HIỆN PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA”

Thứ bảy - 26/10/2019 22:44
ĐOÀN TRƯỜNG THPT HỒ NGHINH THỰC HIỆN PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA”

ĐOÀN TRƯỜNG THPT HỒ NGHINH THỰC HIỆN PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA”

           Thực hiện việc tổ chức các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ, giữ gìn cảnh quan, môi trường học đường “xanh- sạch- đẹp”, Đoàn trường THPT Hồ Nghinh đã xây dựng mô hình phân loại rác thải trong trường học.
          Năm học 2019- 2020, trường có hơn 1.160 học sinh. hàng ngày từ việc ăn, uống,… của các em đã phát sinh một lượng lớn rác thải, gây ra tình trạng quá tải ở các thùng chứa rác. Nhằm giải quyết tình trạng trên cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, ngay đầu từ năm học 2019-2020, Đoàn trường đã triển khai mô hình phân loại rác thải ( như rác vô cơ, rác hữu cơ, giấy lại bỏ…), vận động các em học sinh hạn chế sử dụng túi nilon, ly nhựa, hộp xốp để đựng đồ ăn, thức uống; khuyến khích sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường, việc làm này nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo học sinh.
          Mô hình thu gom, phân loại rác thải tại trường THPT Hồ Nghinh không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quang xanh- sạch, mà ý nghĩa hơn, từ số tiền bán phế liệu đó sẽ gây nguồn quỹ hỗ trợ đột xuất cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học.
          Để việc tuyên truyền đạt kết quả cao, với phương châm “mưa dầm thấm lâu” thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, Đoàn trường còn xây dựng fanpage “Sắc màu trường tôi- Món quà cuộc sống” nhằm tạo cho các em học sinh có một nơi để bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là vấn đề rác thải. Sau hơn một tháng triển khai mô hình đã đi vào hoạt động có hiệu quả, thiết thực tạo được sự hứng khởi trong toàn thể ĐVTN nhà trường.

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Hồ Nghinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn