Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 557

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20323

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2081077

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

CÁC CƠ SỞ ĐOÀN ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC THẮP NẾN TRI ÂN VÀ DÂNG HƯƠNG CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Thứ tư - 31/07/2019 20:40
CÁC CƠ SỞ ĐOÀN ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC THẮP NẾN TRI ÂN VÀ DÂNG HƯƠNG CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

CÁC CƠ SỞ ĐOÀN ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC THẮP NẾN TRI ÂN VÀ DÂNG HƯƠNG CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

* Duy Sơn: Tối ngày 26/7, BCH Đoàn xã Duy Sơn đã tổ chức Lễ thắp nến và dâng hương tưởng niệm các AHLS nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Buổi lễ đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã tham gia.
Sau buổi lễ, dưới sự hướng dẫn của đ/c Trần Quốc Cường, thanh niên xã nhà đã khơi dậy được sự nhiệt huyết, nhiệt tình trong việc tham gia trong các trò chơi, sinh hoạt tập thể.v.v.. Kết thúc buổi sinh hoạt, BCH Đoàn xã tiến hành phổ biến các hoạt động trong tháng tới.
Sự nhiệt tình, tinh thần xung kích của các bạn chính là yếu tố nền móng cho phong trào Đoàn xã nhà ngày thêm phát triển.
* Duy Hải:
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN xã Duy Hải năm 2019, thực hiện theo công văn của Huyện Đoàn Duy Xuyên về việc triển khai đồng loạt ngày “chủ nhật xanh” đồng thời nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) và thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” trong đoàn viên, thanh thiếu niên thông qua các hoạt động tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ.
- Vào sáng ngày 22 tháng 7 năm 2019, Đoàn xã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ và dọn dẹp cỏ bồn hoa đường vào nghĩa trang liệt sỹ
- Nhân kỷ niệm 72 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2019) vào ngày 24 tháng 7 năm 2019 Đoàn thanh niên phối hợp với Hội CCB, Hội LHPN xã tổ chức hoạt động về nguồn, tìm về địa chỉ đỏ tại khu di tích lịch sử Địa đạo Kỳ Anh, tượng đài mẹ VNAH tại TP Tam Kỳ - Quảng Nam, thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của Hội viên Hội CCB, Hội viên Hội LHPN xã và cán bộ đoàn viên, thanh niên, về các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ, truyền thống đấu tranh của các “Bộ đội cụ Hồ”.
- Vào tối ngày 24 tháng 7 năm 2019 Đoàn xã phối hợp với Hội CCB. VHXH, Hội TYN, Hội cựu TNXP xã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2019).
- Vào ngày 26 tháng 7 năm 2019 BCH Đoàn xã tổ chức đến thăm và tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, mẹ VNAH trên địa bàn xã mỗi sổ tiết kiệm là 500.000đ tổng là 1,5 triệu đồng.
Đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với Tuổi trẻ xã Duy Hải trong việc tổ chức các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” đối với thế hệ đi trước đã ngã xuống và hi sinh bảo vệ tổ quốc, chuỗi hoạt động nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống quý báo của dân tộc, những tấm gương tiêu biểu, Qua hoạt động nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của cán bộ, ĐVTN toàn xã.
* Thị trấn Nam Phước:
Thiết thực tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), trong thời gian vừa qua, BCH Đoàn thị trấn Nam Phước đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa này. Trong đó, BCH Đoàn thị trấn đã vận động trong toàn thể ĐVTN tặng quà cho gia đình chính sách với 5 xuất quà mỗi xuất trị giá 300.000 đồng. Tổ chức cho ĐVTN đến quét dọn vệ sinh nhà gia đình chính sách đồng thời thăm hỏi, động viên, tặng quà và tổ chức “Bữa cơm đoàn viên” tại nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các liệt sỹ.
Món quà tuy nhỏ bé, bữa cơm tuy đơn giản nhưng thấm đượm tình cảm của lớp thế hệ ĐVTN đi sau, luôn khắc sâu công ơn của các Mẹ, các anh, các chị và các bậc tiền bối cách mạng. 
Bên cạnh đó, BCH Đoàn thị trấn đã tổ chức cho ĐVTN nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh Nghĩa trang Liệt sỹ,
BCH Đoàn thị trấn đã chỉ đạo nhiều chi đoàn đồng loạt tổ chức các hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ như Chi đoàn Mỹ Hòa, Long Xuyên 1, Long Xuyên 2,Xuyên Tây...
Vào Ngày 23/7/2019, BCH đoàn thị trấn Nam Phước cũng đã phối hợp với Hội Liên Hiệp phụ nữ, Hội Nông Dân thị trấn Nam Phước, tổ chức chương trình chung tay vì sự an toàn trẻ em. Trao 20 xuất quà cho trẻ em nghèo, trao học bổng cho trẻ em. Với gia trị mỗi xuất quà gần 550.000 đồng gồm vở và tiền mặt.
* Duy Trinh:
      Vào ngày 24/7/2019, Đoàn xã Duy Trinh tổ chức cho lực lượng Đoàn viên, học sinh trường THCS Phù Đổng lao động dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ xã nhà để chuẩn bị cho lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày TBLS do Đoàn TN xã tổ chức vào tối ngày 26/7/2019.
      Tiếp tục vào tối ngày 26/7/2019, BCH đoàn xã phối hợp cùng Hội cựu chiến binh, Hội tù yêu nước tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và  sinh hoạt tiếp lửa truyền thống năm 2019 với sự tham dự của hơn 200 đoàn viên, học sinh và các cô chú hội viên.
 
Trong chương trình, đã tổ chức các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ như: thắp nến các phần mộ tại nghĩa trang, dâng hương,…
     Ngoài lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ, Ban tổ chức lễ tri ân đã tổ chức chương trình sinh hoạt giao lưu tiếp lửa truyền thống với hình thức sân khấu hóa. Trong chương trình, đã công diễn các tiết mục văn nghệ với các ca khúc cách mạng do lực lượng Đoàn viên thanh niên biểu diễn.


        Trong chương trình, đã chiếu những thước phim tư liệu về cuộc kháng chiến chống Mỹ của các thế hệ cha anh xã Duy Trinh trong sự nghiệp giải phóng đất nước. Đồng thời đã trao các suất quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Duy Trinh.

 
          Qua đó, đã giáo dục cho thế hệ Đoàn viên thanh thiếu niên về truyền thống cách mạng của quê hương, của đất nước. Cũng là dịp để cho thế hệ trẻ địa phương tỏ lòng biết ơn công lao của các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng.
*Duy Tân-Duy Thu:
          Vào tối 26.7.2019 Ban chấp hành đoàn xã Duy Tân,Duy Thu, Duy Phú phối hợp với Đoàn trường kinh tế Đại học Đà Nẳng tổ chức Lễ thắp nến tri ân anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Duy Tân với sự tham gia hơn 100 Đoàn viên thanh niên.


          Trong dịp này, Đoàn thanh niên đã tổ chức 05 bữa cơm đoàn viên cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình thương bệnh binh và tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 300.000đ
*Duy Phú:
       Vào ngày 24/7/2019 Đoàn xã phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Hội Tù yêu nước, Hội Cựu TNXP xã tổ chức Chương trình thắp nến tri ân các AHLS và xem phim tư liệu “Bác Hồ với bản di chúc thiêng liêng” tại Nhà ghi danh các AHLS xã,trong dịp này Đoàn xã đã trao 4 xuất quà cho Hội viên cựu TNXP. 
  
       Ngày 26/7/2019  Đoàn xã Duy Phú tổ chức hành quân về địa chỉ đỏ bệnh viện Nà Thắng 78 tại khu vực núi Hòn Đền.
      Ngày 27/7/2019 Đoàn xã tổ chức hành quân về khu căn cứ Cách mạng Hòn Tàu xã Duy Sơn.
      Cũng nhân dịp này 5 Chi đoàn đã tổ chức các bữa cơm Đoàn viên tại Nhà các Mẹ VNAH còn sống trên địa bàn xã.


        Đây là những hoạt động có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ xã nhằm tri ân, tưởng nhớ tới các Anh hùng liệt sỹ đã không thương tiếc thân mình để bảo vệ toàn vẹn nền độc lập của đất nước và là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.
       * Duy Trung:
         Tối ngày 26/07/2019, Đoàn xã Duy Trung tổ chức lễ dâng hoa, viếng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã.
          Hoạt động đã thu hút hơn 100 ĐVTN tham gia, đã thể hiện lòng biết ơn vô hạn của tuổi trẻ xã nhà đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã cầm súng chiến đấu và hi sinh vì nền độc lập tự do cho dân tộc. 
          Bên cạnh đó, vào chiều ngày 26/7/2018. BCH Đoàn xã đã phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể của xã vận động các mạnh thường quân tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng trên địa bàn xã. Vận động tặng 03 xuất quà cho gia đình chính sách, mỗi xuất trị giá 1.200.000 đồng. bên cạnh đó BCH Đoàn xã đã tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 1.000.000 đồng cho hộ ông Nguyễn Bình, tại thôn Trung Đông, xã Duy Trung thuộc diện người có công trong những năm khán chiến.
Qua các hoạt động đã thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ, giáo dục tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Động viên, khích lệ tuổi trẻ hăng hái tham gia có hiệu quả các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn