Lễ tet nguyen dan

Thủ thuật và cách chơi bài tiến lên miền Bắc để thắng lớn


Hiện nay, game bài Tiến lên có hai kiểu chơi chính là Tiến lên miền Bắc và Tiến lên miền Nam. Trong đó, kiểu chơi Tiến lên miền Bắc có quy định chặt chẽ và phức tạp hơn so với Tiến lên miền Nam. Do đó, trước khi tham gia vào trang 123b.mobi, người chơi cần tìm hiểu kỹ luật chơi để có thể tham gia một cách hiệu quả.

Cách chơi bài Tiến lên miền Bắc

Trong trò chơi Tiến lên miền Bắc, mỗi bàn chơi sẽ có từ 2-4 người và sử dụng bộ bài Tây gồm 52 lá. Nếu bàn chơi đủ 4 người, bài sẽ được chia đều, còn dưới 4 người thì mỗi người sẽ được chia 13 lá. 

Giá trị của các quân bài được quy định theo thứ tự giảm dần như sau: 3 là lá bài có giá trị nhỏ nhất, 2 có giá trị lớn nhất, A (Át) > K > Q > J > 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4. Bộ bài bao gồm 4 chất, và quy định độ lớn của các chất theo thứ tự sau: Cơ ♥ > Rô ♦ > Chuồn ♣ (Tép) > Bích ♠. Trong trường hợp các quân bài có cùng giá trị, thì sẽ so sánh theo chất.


Các ván đánh sẽ được tiến hành theo chiều kim đồng hồ, với ván đầu tiên được quy định người mở đầu là người nắm giữ quân 3 ♠. Lượt chơi sẽ kết thúc khi không còn ai chặn được nữa, và người kết thúc lượt chơi trước sẽ mở đầu cho lượt chơi tiếp theo. 

Ván chơi sẽ kết thúc khi chỉ còn một người còn bài trong tay, còn lại các người chơi khác đã hết bài. Thứ tự xếp hạng trong trò chơi được quy định là nhất (người hết bài trong tay sớm nhất), nhì, ba và bét. Mỗi người chơi sẽ có thời gian suy nghĩ và đánh là 30 giây.

Những bộ bài sử dụng trong trò chơi

Cặp (hay còn gọi là đôi, thông) là hai quân bài cùng màu và có cùng số. Tuy nhiên, quân 2 là quân đặc biệt nên cho phép đôi khác màu.

Tam (hay còn gọi là sám cô) là ba quân bài có cùng số.

Sảnh (hay còn gọi là lốc) là từ 3 quân bài trở lên cùng chất và có giá trị liên tiếp. Quan trọng là trong sảnh không bao giờ xuất hiện quân 2.

Tứ quý là có bốn quân bài có cùng số với nhau.

Thối 2 và quy định chặt trong trò chơi Tiến lên miền Bắc

Trong trò chơi Tiến lên miền Bắc, khi một người chơi đánh ra một quân bài hoặc một nhóm bài, người chơi tiếp theo có quyền chặt (hay còn gọi là bắt bài) nếu quân bài hoặc nhóm bài của họ mạnh hơn và cùng đồng chất đồng màu hoặc nhóm bài vừa đánh. Tuy vậy, vẫn có một số những trường hợp đặc biệt:
 
  • Quân 2 được phép chặt tất cả quân bài lẻ nào mà không cần phải đồng chất đồng màu. Tuy nhiên, người chơi không được dùng quân 2 để đánh cuối cùng. Nếu chỉ còn quân 2, thì bị tính là thối 2.
  • Tứ quý được phép chặt bộ tứ quý nhỏ hơn hoặc quân 2 bất kỳ. Tương tự như quân 2, nếu chỉ còn tứ quý, thì bị tính là thối.
Nếu người chơi cuối cùng chỉ còn 2 hoặc tứ quý, thì bị tính là thối và phải nhận hình phạt. Số tiền phạt thối được tính dựa vào cách tính sau:
 
  • Một con hai đen bị phạt 1 cược.
  • Một con hai đỏ hoặc một tứ quý bị phạt 2 cược.
Sau đó, nhân số cược với số lượng hai hoặc tứ quý bị thối để tính tiền phạt cuối cùng.

Các thủ thuật chơi Tiến lên miền Bắc hiệu quả

Sau khi hiểu rõ luật chơi, không nên vội vàng tham gia ngay vào bàn chơi. Thay vào đó, hãy tham khảo một số chiêu thức chơi hiệu quả mà https://123b.mobi/ đã tổng hợp dưới đây.

Liếc bài

Nhiều cao thủ đã áp dụng thành công chiêu thức "liếc bài" khi chơi Tiến lên miền Bắc. Tuy nhiên, chiêu thức này chỉ có tác dụng khi chơi offline, còn khi chơi online thì không thể sử dụng. Liếc bài có nghĩa là tận dụng lúc đối thủ lơ đãng để nhìn trộm bài của họ, sau đó ghi nhớ lại để chọn các quân bài đánh phù hợp.

Nếu liếc thấy bài của đối thủ nhiều quân mạnh, thì nên "bung lụa" bằng cách chơi hết mình để thoát được càng nhiều bài càng tốt. Vì đối thủ sẽ càng tung ra nhiều quân bài mạnh hơn để chặn chúng ta ở tương lai. Ngược lại, nếu đối thủ chỉ có bài nhỏ, thì nên đánh cẩn thận và chỉ đánh những quân bài nhỏ trước. Giữ lại các quân bài lớn để chặn đối thủ ở tương lai.

Không nên chơi Tiến lên miền Bắc quá lâu

Ngồi chơi Tiến lên miền Bắc quá lâu sẽ làm tâm lý và đầu óc của chúng ta bị căng thẳng, dẫn đến khả năng chặn bài giảm sút. Tốt nhất là sau mỗi giờ chơi liên tục, nên dừng lại trong 10-15 phút để tâm trí có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Có thể nghe nhạc, đọc sách, xem hài hoặc ăn một ít đồ ăn nhẹ để lấy lại tâm lý thoải mái và hưng phấn.

Ngoài ra, cần chú ý đến cách xếp bài, vì việc xếp bài hợp lý giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn quân bài để đánh trong mọi tình huống và biết cách phân phối bài sao cho phù hợp. Bằng cách nắm bắt được mình đang mạnh ở chỗ nào và yếu ở chỗ nào, chúng ta có thể tìm cách giải quyết tốt hơn.

Với những chiêu thức chơi Tiến lên miền Bắc hiệu quả và những lưu ý quan trọng như tránh ngồi chơi quá lâu hay nắm rõ luật chơi, chắc chắn anh em sẽ có được những trận đấu thú vị và thành công. Nếu muốn trải nghiệm chơi Tiến lên miền Bắc online an toàn và hiệu quả, chúng tôi rất mong được đón tiếp và hỗ trợ anh em.

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay688
  • Tháng hiện tại23,438
  • Tổng lượt truy cập511,115
Văn bản điều hành

01 Liên tịch

KẾ HOẠCH PHỐI HỢP TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THAM GIA NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP, CHUYỂN ĐỔI SỐ, KẾT NỐI VIỆC LÀM VÀ GIAO THƯƠNG SẢN PHẨM OCOP, DU LIJHC HUYỆN DUY XUYÊN NĂM 2023

Thời gian đăng: 15/09/2023

35

Kế hoạch đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với thanh niên huyện Duy Xuyên năm 2023 với chủ đề Thanh niên tham gia chuyển đổi số

Thời gian đăng: 15/09/2023

88

CÔNG VĂN PHỐI HỢP TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thời gian đăng: 21/08/2023

31

KẾ HOẠCH PHỐI HỢP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO THANH NIÊN NĂM 2023

Thời gian đăng: 15/09/2023

32

CÔNG VĂN VỀ VIỆC TRIỂN KHAI HƯỞNG ỨNG CHẶNG 12 CHƯƠNG TRÌNH "NHỮNG BƯỚC CHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG"

Thời gian đăng: 17/08/2023

85

Công văn triển khai 02 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2023

Thời gian đăng: 27/07/2023

86

Công văn triển khai các giải thưởng, cuộc thi, giải báo chí do TW Đoàn và các ngành phát động, tổ chức.

Thời gian đăng: 27/07/2023

4

HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN CƠ SỞ "3 CHỦ ĐỘNG" GIAI ĐOẠN 2023 - 2027

Thời gian đăng: 17/07/2023

3

HƯỚNG DẪN 03 VỀ ĐOÀN VIÊN THAM GIA HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TẠI NƠI CƯ TRÚ GIAI ĐOẠN 2023 - 2027

Thời gian đăng: 17/07/2023

28

Kế hoạch Tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sĩ” nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2023)

Thời gian đăng: 11/07/2023

z4220002610688 af98d01b95aa247582fcf3f7b4359f45

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây